Những lưu ý nên tuân thủ khi bay trên 10 tiếng

Thứ sáu, 12/07/2019, 15:09 GMT+7

Những lưu ý nên tuân thủ khi bay trên 10 tiếng

Những lưu ý nên tuân thủ khi bay trên 10 tiếng

Một bộ đồ thể thao rộng rãi, giày dễ cởi, thêm một chiếc áo khoác phòng lạnh... là trang phục phù hợp khi bạn phải bay dài.

Đã bao giờ bạn phải di chuyển trên những chuyến bay 10 tiếng, thậm chí 15 tiếng chưa? Bạn tưởng tượng có thể lên máy bay và ngủ một giấc là tới nơi, nhưng sự thực không dễ dàng như vậy. Việc bị "giam cầm" trong một "ống sắt" khổng lồ không hề dễ chịu. Vì vậy, bạn cần trang bị kỹ lưỡng để có một chuyến đi dễ chịu nhất có thể. Những lưu ý hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn tự tin vượt qua chuyến bay dài buồn chán, mất nước, thiếu ngủ và nhiều hơn nữa...

Những lưu ý nên tuân thủ khi bay trên 10 tiếng
 

Đừng làm việc quá nhiều

Bạn tận dụng thời gian trên máy bay để hoàn thành nốt công việc dở dang, những tưởng đây là cách tốt để giết thời gian. Nhưng sự thực không giống như bạn nghĩ đâu, việc đâm đầu vào chiếc laptop với những deadline và con số khiến bạn căng thẳng hơn bao giờ hết và làm cơ thể mệt mỏi khó chịu. Công việc theo đó cũng không đạt được hiệu quả như mong muốn. Cách tốt nhất để thời gian trôi qua nhanh hơn là xem phim, nghe nhạc, chơi game. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn. 

Đừng mang quá nhiều hành lý xách tay

Bạn nghĩ rằng trong chuyến bay 10 tiếng thì cần chuẩn bị nhiều thứ bên mình, cho nên sẽ mang theo rất nhiều đồ trong một chiếc balo lớn. Việc này không sai, tuy nhiên chiếc balo đó sẽ gây khó chịu cho bạn cả chuyến bay, làm chỗ ngồi của bạn chật chội và bạn sẽ không thể thoải mái duỗi thẳng chân. Hạn chế những đồ vật mang theo và cũng chỉ mang chúng với số lượng nhỏ thôi.

Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Không cần mang theo quá nhiều hành lý nhưng nên mang những đồ vật cần thiết như gối kê cổ, mặt nạ che mắt, bịt tai, tai nghe chống ồn... Cơ thể và bộ não của bạn sẽ cảm ơn vì sự thoải mái này. Nếu lỡ quên chuẩn bị, hãy lịch sự hỏi tiếp viên hàng không.

Nâng cấp ghế ngồi

Khi di chuyển đường dài, tốt nhất không nên tiết kiệm tiền mà hãy chọn vị trí ngồi thoải mái nhất có thể. Bạn sẽ không muốn ngồi ở vị trí mà không thể ngả lưng ghế, chỗ để chân hẹp đúng không? Nếu đã lỡ mua vé hạng phổ thông thì bạn vẫn hoàn toàn có thể nâng cấp hạng ghế thông qua trang web của hãng, qua đại lý du lịch bạn mua vé hoặc tại quầy. Tuy nhiên hãy cố gắng làm điều này sớm bởi hành khách bay chặng dài đều muốn ngồi ở vị trí tốt nhất.

Mặc trang phục phù hợp

Trừ khi bạn vừa bước chân xuống máy bay là phải đến họp ngay lập tức thì trong những chuyến bay dài, việc mặc những bộ quần áo thoải mái nhất có thể sẽ giúp cơ thể bạn bớt mệt mỏi. Một bộ đồ thể thao rộng rãi, giày dễ cởi, thêm một chiếc áo khoác nếu cần sử dụng khi lạnh. Một lưu ý nữa là bạn không nên đeo kính áp tròng trong suốt chuyến bay đường dài vì lý do an toàn, thay vào đó hãy đeo kính loại thường.

Bảo quản hành lý

Thời gian trên máy bay rất nhiều, bạn sẽ ngủ thiếp đi và việc bảo quản túi xách, ví tiền là rất cần thiết. Cẩn thận cất những đồ vật có giá trị đặc biệt là hộ chiếu, tiền mặt, thẻ tín dụng trong chiếc túi đeo quanh người và chùm áo hay chăn lên.

Cân nhắc việc sử dụng thuốc hỗ trợ giấc ngủ

Nếu bạn đang dự định sử dụng các dụng cụ hỗ trợ giấc ngủ (bao gồm cả các phương pháp tự nhiên, chẳng hạn như melatonin, thuốc ngủ không kê đơn như Unisom hoặc thuốc theo toa như Ambien), hãy thử sử dụng chúng ở nhà trước chuyến bay dài. Bởi nếu bạn có vấn đề gì thì cũng sẽ có sự trợ giúp của bác sĩ ngay lập tức, điều này sẽ khó hơn nếu bạn đang trên chuyến bay.

Chọn chỗ ngồi từ sớm

Check in trực tuyến thật sớm để có thể tự chọn được chỗ ngồi mong muốn, nếu không thì bạn sẽ phải đến sân bay sớm.

Giữ gìn sức khoẻ

- Cấp nước cho cơ thể nhiều nhất có thể bởi độ ẩm trên máy bay rất thấp, thiếu nước sẽ khiến cơ thể uể oải mệt mỏi. Ngoài ra bạn cũng có thể uống những loại nước điện giải và tránh uống rượu.

- Không ngồi quá nhiều, điều này làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông trong tĩnh mạch. Thay vào đó di chuyển nhẹ nhàng, vươn vai, duỗi chân để kéo giãn cơ khuyến khích máu lưu thông, đặc biệt là ở bắp chân.

- Ngoài ra, chuẩn bị những loại thuốc cần thiết nếu cơ thể đang mắc bệnh và xin ý kiến bác sĩ về việc sử dụng chúng trong những chuyến bay dài.

- Tránh sử dụng những loại đồ ăn thức uống có caffeine như cà phê, nước ngọt, thậm chí cả chocolate. 

- Ngồi ở vị trí gần lối đi để có thể dễ dàng di chuyển vận động mà không làm phiền đến người khác.

Nguồn: Ngoisao.net


Người viết : QuangKhanh

Giới hạn tin theo ngày :    

Tin xem nhiều

Top