HƯỚNG DẪN CÁCH NỘP HỒ SƠ ONLINE XIN VISA ÚC NHANH CHÓNG

Thứ bảy, 13/07/2019, 11:33 GMT+7

HƯỚNG DẪN CÁCH NỘP HỒ SƠ ONLINE XIN VISA ÚC NHANH CHÓNG

HƯỚNG DẪN CÁCH NỘP HỒ SƠ ONLINE XIN VISA ÚC NHANH CHÓNG

Úc là một quốc gia phát triển với cảnh quan thiên nhiên và điều kiện kinh tế xã hội thu hút du khách du lịch. Để có thể đi du lịch đến đất nước này bạn sẽ phải làm thủ tục xin cấp Visa nhập cảnh Úc.

Nhắc đến xin Visa tự túc thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến cảnh phải dậy sớm đứng xếp hàng ở Đại sứ quán chờ làm thủ tục, may mắn thì xong trong ngày để được nộp hồ sơ nếu không thì phải quay về đợi ngày hôm sau. Các quy trình sẽ rất mất thời gian mà lại không chắc chắn liệu hồ sơ của bạn có đạt yêu cầu hay không. Hiện nay đã có nhiều nước áp dụng xin Visa online; nhanh chóng, không mất nhiều thời gian đi lại, chỉ cần có mạng và máy tính là bạn có thể đặt lịch xin Visa dễ dàng, một trong số đó là nước Úc.

Dưới đây VISA QUANG MINH (Visaquocte.org) sẽ hướng dẫn các bạn cách nộp hồ sơ online xin Visa Úc tự túc khi bạn có kế hoạch đến nước Úc du lịch, công tác hay thăm bạn bè người thân.

 

A. CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Những tài liệu cần thiết để làm hồ sơ xin Visa Úc bao gồm:

 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng
 • Ảnh chụp chân dung nền trắng
 • Chứng minh nhân dân
 • Giấy chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động hoặc giấy chứng nhận kinh doanh, bảng lương có chứng nhận của cơ quan đang làm việc)
 • Giấy tờ chứng minh tài chính (giấy chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 100 triệu VND do ngân hàng cấp, các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu những tài sản có giá trị khác như nhà đất, ô tô, cổ phiếu, v.v.)
 • Lịch trình chuyến du lịch (càng chi tiết càng tốt)
 • Vé máy bay khứ hồi (nếu có)
 • Chứng nhận booking khách sạn (nếu có)

Bước 2: Scan toàn bộ các loại giấy tờ thành bản mềm 

Dùng máy scan hoặc điện thoại (app scan) các giấy tờ dưới định dạng PDF hoặc PNG, JPEG dùng để nộp hồ sơ online, mỗi file không được quá 5MB nếu lớn hơn nên nén lại, hình ảnh rõ ràng đầy đủ không tẩy xóa mất góc. Bạn nên đặt tên các file để dễ dàng tải lên tránh nhầm lẫn.

B. NỘP HỒ SƠ ONLINE

Bước 1: Tạo tài khoản trên website của Bộ nội vụ Úc     

 • Bạn truy cập website:  https://online.immi.gov.au/lusc/login của Bộ nội vụ Úc để tạo tài khoản nộp hồ sơ Visa Úc online.
 • Bạn điền tên tài khoản, nhập mật khẩu và điền 3 câu hỏi bảo mật kèm theo câu trả lời tương ứng để khởi tạo tài khoản.
 • Chấp nhận đồng ý với các điều khoản, quy định của website sau đó nhấn Submit.
 • Mở email bạn đã dùng để đăng ký và kiểm tra hộp thư đến. Kích vào đường link trong email xác nhận. Chúc mừng bạn, lúc này bạn đã đăng ký tài khoản thành công.

Bước 2: Tạo hồ sơ xin visa Úc online

 • Truy cập website: https://online.immi.gov.au/lusc/login bằng tài khoản đã lập.
 • Chọn Login để đăng nhập vào tài khoản bạn đã đăng ký
 • Sau đó màn hình chính sẽ hiện ra, bạn chọn New Application

 Bạn chọn Visitor -> Visitor Visa (600) -> Kích vào ô I have read and agree to the terms and conditions,

 sau đó chọn Next.

Các câu hỏi tiếp theo sẽ xuất hiện:

 • Current location:  Vietnam.
 • Legal status: Chọn Citizen.
 • Purpose of stay: Chọn Tourism stream.
 • List all reasons for visiting Australia: Chọn Tourism.
 • Give details of any significant dates on which the applicant needs to be in Australia: Ghi khoảng thời gian dự kiến ở lại Úc và thêm chút lí do đi ngày đó

Mục tiếp theo là Passport Details: Điền các thông tin theo yêu cầu.

Trong phần National Identity Card chọn add: điền thông tin trong chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân vào các ô tương ứng.Rồi tiếp tục trả lời các câu hỏi bên dưới.

Tiếp theo, xác nhận bạn đã đến Úc bao giờ chưa, chuyến đi này có ai đi cùng không. Tùy thuộc bạn đi một mình hay đi cùng ai để chọn lựa câu trả lời.

Trong phần Contact Details các bạn cần điền thông tin địa chỉ để liên lạc ở Việt Nam

Bước tiếp theo là Entry to Australia: điền các thông tin liên quan đến thời gian chuyến đi. Bạn có tham gia khóa học gì đó trong chuyến đi không (chọn No), có người quen, bạn bè gì ở Úc không.

Trong phần Visa applicant’s current overseas employment: điền các thông về công việc hiện tại của bạn ở Việt Nam. 

Financial Support: là những thông tin về tài chính liên quan đến chuyến đi. Chọn Self-funded và miêu tả về khoản tiền bạn có.

Tiếp đến là phần Health Declarations là những thông tin về sức khỏe của bạn chọn No hết nếu bạn không bị các bệnh trên.

Phần Character Declarations hỏi về lịch sử tiền án tiền sự, bạn có liên quan gì đến tội phạm không. Chọn No cho tất cả các câu hỏi.

Ở mục Visa History, điền các nước bạn đã từng đến, xác nhận bạn chưa vi phạm luật xuất nhập cảnh ở bất kỳ đâu và chưa từng xin visa Úc hay nước nào trước đây mà bị từ chối Visa.

Phần tiếp theo Declarations Warnings là các cảnh báo, cam kết bạn sẽ không vi phạm các quy định, tất cả đều chọn Yes.

Bạn gần xong rồi đó, tiếp đến là xem lại kiểm tra toàn bộ thông tin đã điền xem có sai hay nhầm lẫn chỗ nào không.

3. Bước 3: Tải hồ sơ

Sau khi điền xong tất cả các thông tin, màn hình sẽ hiện ra mục thêm các file hồ sơ bạn đã Scan chuẩn bị trước đó, từng mục tương ứng với giấy tờ liên quan.

4. Bước 4: Nộp lệ phí xin visa Úc

Sau khi đã đính kèm các tệp thành công, sẽ đến phần thanh toán lệ phí.

Nhập thông tin thanh toán và tiến hành chuyển tiền.

Sau khi thanh toán thành công, phía bộ nội vụ Úc sẽ gửi email xác nhận. Trong hộp thư đến, mail bao gồm file IMMI s257A (s40) Requirement to Provide PIDs, in file đó ra kẹp vào hộ chiếu để dùng khi làm thủ tục.

C. ĐI LẤY DẤU SINH TRẮC HỌC

Mẫu sinh trắc học ở đây là dấu vân tay, bạn phải đặt lịch hẹn để đến lấy dấu, vào trang web: https://www.vfsglobal.com lập tài khoản và đặt lịch hẹn trên mục Schedule Appointment, điền các thông tin yêu cầu, chọn ngày giờ đến và xác nhận, sau đó Bộ nội vụ sẽ gửi mail xác nhận.

Đến ngày hẹn bạn đến trước 20 phút, mang theo hộ chiếu và giấy tờ liên quan để làm thủ tục, sau đó về nhà và đợi kết quả trả về email, xếp đồ chuẩn bị sang Úc thôi.

Thủ tục không quá khó, chỉ phụ thuộc vào việc bạn chuẩn bị hồ sơ có đủ đáp ứng các điều kiện hay không. Nếu bạn quá bận rộn không thể dành nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ thì hiện tại Visa Quang Minh (visaquocte.org) với đội ngũ chuyên nghiệp có thể giúp bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Visa Quang Minh  sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ thủ tục để thuyết phục được Đại Sứ Quán tuyệt đối.

Tư vấn cho bạn những giải pháp tối ưu gia tăng tỷ lệ đậu Visa của bạn lên cao nhất. Các hồ sơ do QUANG MINH thẩm định đều có tỷ lệ đậu lên đến 100%.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo bài viết, chúc bạn sớm được cấp thị thực nhập cảnh vào Úc để sớm thực hiện được những kế hoạch của mình tại đất nước xinh đẹp này.

 


Người viết : QuangKhanh

Giới hạn tin theo ngày :    

Tin xem nhiều

Top