Dịp tết - về quê bằng máy bay hay tàu hỏa

Thứ hai, 01/10/2018, 10:01 GMT+7

Dịp tết - về quê bằng máy bay hay tàu hỏa

Dịp tết - về quê bằng máy bay hay tàu hỏa

Đây là suy tính đau đầu mà năm nào các gia đình có kinh tế tầm trung trở xuống muốn về quê ăn Tết đều suy nghĩ, Vậy thì chọn máy bay hay tàu hỏa? hãy cùng globalbooking.vn tìm hiểu nhé!

Dĩ nhiên câu trả lời sẽ là máy bay nếu được lựa chọn. Thế nhưng tại sao nhiều người vẫn chọn tàu hoả?

Cả năm, những người con đi làm xa chỉ mong ngày cuối năm được đoàn tụ cùng gia đình, đặc biệt những gia đình ngoài Bắc. Dù bôn ba xuôi ngược ở đâu, chỉ cần quây quần cùng nhau trong mâm cơm giao thừa ngày tết cũng đủ làm các thành viên hạnh phúc, sẵn sàng bỏ ra cả mấy tháng lương để mua vé cho gia đình nhỏ của mình về quê xum vầy.

Cũng chính vì lý do đó mà vé tết năm nào cũng cao chót vót vẫn không đủ cung cấp cho người dân. Các phương tiện máy bay, tàu hỏa và xe ô tô đều đồng loạt tăng giá. Nhiều người cứ bảo "Đi từ Nam ra Bắc, máy bay mất 2 tiếng, giá 3.6 triệu, đi tàu hỏa mất hơn 32 tiếng (tàu nhanh) và gần 40 tiếng (tàu chậm), giá 2.6 triệu, chỉ rẻ hơn 1 triệu vậy thì đi máy bay đi cho khỏe, đi tàu làm gì, vật vã hơn một ngày trên tàu, ăn uống chi phí cũng mất mấy trăm ngàn. Chưa kể về sớm được đoàn tụ cùng gia đình".

Quan điểm này không hề sai, với những người kinh tế khá giả 1 chút hoặc thời gian được nghỉ ít thì máy bay vẫn là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người lựa chọn đi tàu vì những lý do sau:

1. Những người làm công nhân, lao động tự do thu nhập thấp, tiết kiệm được 1 triệu sẽ mua thêm cho gia đình được vài ba cân thịt, ít bánh kẹo, cái áo ấm cho em út. Chi tiêu trên tàu họ cũng chỉ ăn cơm bình dân, mỗi bữa 20 - 30.000đ, trong hơn 1 ngày trên tàu cũng chỉ tiêu tiết kiệm khoảng 100.000đ. Nếu về cả gia đình 3 - 4 người sẽ tiết kiệm được 4 triệu, cả đi và về tiết kiệm được 8 triệu. Số tiền đó đủ lo được một cái tết vừa đủ cho cả nhà ở quê rồi.

2. Với những gia đình có trẻ em dưới 6 tuổi thì không cần mua vé cho các cháu. Giả sử nhà 4 người, có 2 con, cháu đầu hơn 5 tuổi, cháu sau hơn 2 tuổi. Nếu đi máy bay thì giá vé của các cháu xấp xỉ người lớn, nhưng đi tàu thì được miễn phí hoàn toàn. Như vậy bố mẹ tiết kiệm được 2 triệu, 2 con tiết kiệm được thêm hơn 7 triệu nữa là 9 triệu. Vậy khứ hồi cả đi và về cả nhà sẽ tiết kiệm được 18 triệu, số tiền đó cũng đủ chi tiêu quà cáp cả dịp tết ở quê với những gia đình tầm trung rồi.

3. Với một số người thành thơi về thời gian, không gấp gáp, họ có thể lựa chọn đi tàu để tiết kiệm, sẵn tiện ngắm cảnh dọc đường. Đất nước Việt Nam núi non trùng điệp, đi qua mỗi địa danh sẽ có nhiều điều thú vị. Tàu sẽ dừng ở các ga lớn ở các tỉnh, cũng là dịp để khám phá các món ẩm thực, đặc sản vùng miền, là một trải nghiệm khá thú vị.

4. Tàu hỏa ngày nay đã được sửa chữa, hiện đại hơn ngày xưa nhiều lần. Nếu đi loại giường nằm cũng sạch sẽ, lên tàu ngủ một giấc, ngồi trên tàu chơi bài tú lơ khơ, chat chit với bạn bè, có mạng internet nữa nên cũng không còn nhàm chán. Đi tàu giờ cũng không lộn xộn sợ cướp giật, móc túi như ngày xưa, phục vụ cũng văn minh.

 5. Mua vé tàu giờ cũng đơn giản, chỉ cần chuyển tiền qua đại lý, họ sẽ gửi tin nhắn hoặc hình ảnh vé điện tử, đến ngày chỉ việc đi thẳng lên tàu (có nhân viên soát vé ở cửa lên tàu), không còn phải chen chúc xếp hàng ở ga để mua, mọi thứ khá tiện lợi và dễ dàng.

 6. Đi tàu vẫn là lựa chọn an toàn so với nhiều phương tiện khác.

Vì những lý do trên, vé tàu hỏa tết năm nào cũng được bán rất sớm và hết rất nhanh sau một buổi.

Anh Chị Em khách lẻ và đại lý nào có nhu cầu đặt vé tàu, hãy inbox Vé Tàu Hỏa Toàn Cầu TAS để kịp đặt những tấm vé tốt nhất, tàu nhanh về quê ăn tết nhé.


Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :    

Tin xem nhiều

Top