Chúng ta không nên cởi giày, dép ra khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh: chuyện tưởng như không có gì nhưng lại rất nghiêm trọng

Thứ ba, 11/02/2020, 18:46 GMT+7

Đến chuyên gia hàng không cũng khuyên hành khách mang giày, dép khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh.

Luôn có những quy tắc, lời khuyên khi đi máy bay mà hành khách cách lưu ý, cho dù đôi khi chúng rất tủn mủn, nhỏ nhặt, nhưng lại cực kỳ quan trọng. Ví dụ như chuyện… mang giày, dép khi máy bay đang cất cánh hoặc hạ cánh.

Chúng ta không nên cởi giày, dép ra khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh: chuyện tưởng như không có gì nhưng lại rất nghiêm trọng - Ảnh 1.

Một số tờ báo lớn của nước ngoài như The Sun và Dailystar đã đăng tải một phần nghiên cứu của Christine Negroni (chuyên gia nghiên cứu tai nạn hàng không và là tác giả cuốn The Crash Detectives: Investigating The World’s Most Mysterious Air Disasters) về những điều hành khách nên làm để bảo đảm an toàn khi đi máy bay.

Một trong số những điều cần lưu ý đó chính là việc không nên tháo giày, dép ra khi máy bay đang cất cánh hoặc hạ cánh.
Chúng ta không nên cởi giày, dép ra khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh: chuyện tưởng như không có gì nhưng lại rất nghiêm trọng - Ảnh 2.

Hãng Boeing có một nghiên cứu chỉ ra rằng 50% vụ tai nạn hàng không diễn ra trong quá trình máy bay cất cánh hoặc hạ cánh. Khi tai nạn xảy ra, các mảnh sắt, kính, đồ đạc vỡ, hoặc hoá chất, lửa cháy sẽ cản trở lối đi, nên việc đi chân trần sẽ rất nguy hiểm, khó xoay sở vì nguy cơ thương tích rất cao. Christine đã trích dẫn nghiên cứu này và khuyên hành khách nên đi giày, dép để phòng ngừa trường hợp xấu xảy ra, dễ bề xoay sở. Giày thể thao được khuyến khích hơn so với giày cao gót, giày bệt…

Rất nhiều người có thói quen lên máy bay là sẽ tháo ngay giày, dép ra để ngồi, ngả người, co chân lên ghế cho thoải mái. Tuy vậy nên hạn chế và đặc biệt không nên khi máy bay đang cất cánh hoặc hạ cánh vì để bảo đảm an toàn trong trường hợp hoạn nạn xảy ra, khó di chuyển thoát nạn nếu đi chân trần. Ngoài ra, hành khách cũng được khuyên không nên mặc quần áo quá cồng kềnh, có chất liệu dễ bắt lửa như sợi tổng hợp hay nylon.

Nguồn: Sưu tầm
 

  • CÔNG TY TNHH TMDV TOÀN CẦU TAS
  •  VP Sài Gòn: 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1
  •  VP Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà San Nam, số 78, Duy Tân, Cầu Giấy
  •  Hotline: 0888 370 222 - 0938 750 699
  •  Fanpage: https://www.facebook.com/toancauticket

 


Người viết : QuangKhanh

Giới hạn tin theo ngày :    

Tin xem nhiều

Top