Chính thức khai thác 6 đoàn tàu hiện đại Bắc Nam chất lượng 5 sao giá không đổi

Thứ ba, 16/01/2018, 11:15 GMT+7

Chính thức khai thác 6 đoàn tàu hiện đại Bắc Nam chất lượng 5 sao giá không đổi

Chính thức khai thác 6 đoàn tàu hiện đại Bắc Nam chất lượng 5 sao giá không đổi

Tối ngày 10/1 tại TP.HCM, ngành đường sắt đã đưa vào khai thác chính thức 6 đoàn tàu Bắc-Nam chất lượng 5 sao với 90 toa tàu được đóng mới hoàn toàn.

Theo đó, các đoàn tàu trên bao gồm 90 toa xe được đóng bằng công nghệ và vật liệu cao cấp. Thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao. Toa xe được chế tạo theo dạng module hóa. Các toa xe được lắp giá chuyển hướng lò xo không khí có khả năng chống rung lắc tốt.

Tận dụng những ưu việt hiện có của hàng không, hàng hải và đường bộ mà các toa xe đã được áp dụng. Cụ thể, khi hành khách có nhu cầu sẽ có hệ thống báo cho nhân viên, màn hình hiển thị thông báo trạng thái, đoàn tàu các ga kế tiếp , nhiệt độ và tốc độ chạy tàu...

Toa ghế ngồi có thể điều chỉnh thiết bị để chân phía trước, có điều hòa không khí ở từng ghế, có tivi để khách giải trí. 

Toa_ghe_ngoi_duoc_trang_bi_man_hinh_tiviToa ghế ngồi được trang bị màn hình tivi 

Toa giường nằm trang bị đệm bông ép nhập khẩu. Mỗi vị trí được bố trí đèn đọc sách, tích hợp sạc điện thoại bằng cổng USB.

Buồng vệ sinh có điều hòa không khí, thiết bị vệ sinh tự hoại theo nguyên lý hoạt động của hệ thống Microphor của Mỹ, hệ thống xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường. Tiếp viên phục vụ trên tàu 5 sao đều có kinh nghiệm và thông thạo ngoại ngữ.

Toa_giuong_nam_duoc_trang_bi_noi_that_hien_daiToa giường nằm hiện đại thoải mái

Buong_ve_sinh_tau_sach_se_hien_dai

Buồng vệ sinh có điều hòa không khí

Đặc biệt, đại diện ngành đường sắt Việt Nam cho biết giá vé trên các tuyến tàu 5 sao này không đổi so với giá vé các đoàn tàu Bắc-Nam thông thường.

Bên cạnh đó, trong ngày khai trương 6 đoàn tàu mới, Tổng công ty đường sắt Việt Nam giảm 10% giá vé và phục vụ suất ăn hàng không miễn phí trên tất cả 6 đoàn tàu. Các suất ăn này được phối hợp với Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) thực hiện, đảm bảo theo tiêu chuẩn bữa ăn trên máy bay từ khâu chế biến, đóng gói tại xưởng đến kiểm soát chất lượng, bảo quản. ĐSVN bố trí cung cấp thức ăn tại 3 điểm: Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn

Đặc biệt, đội ngũ nhân viên phục vụ trên tàu được đào tạo tại Học viện Hàng không sẽ mang lại cho hành khách cảm giác chuyên nghiệp, thân thiện, sẵn sàng hỗ trợ hành khách khi cần...

Ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, cho biết việc ĐSVN đưa sáu đoàn tàu vào khai trương là kết quả của một năm nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng phục vụ để tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân cũng như giúp người dân có thêm sự lựa chọn khi quyết định tham gia giao thông...

Những sự thay đổi nói trên của ngành đường sắt được nhiều người đồng tình ủng hộ, nhất là vấn đề vệ sinh. Tuy nhiên có một vấn đề từ rất lâu ngành đường sắt chưa cải thiện được chính là tốc độ mà điều này phụ thuộc vào hạ tầng đường sắt.

CÔNG TY TNHH TMDV TOÀN CẦU TAS

- Đ/c: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1

- CN Hà Nội: TT6, X5, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

- Hotline: 0938 750 699 - 0888 840 222

- Fanpage: Vé Tàu Hỏa Toàn Cầu TAS


Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :    

Tin xem nhiều

Top