5 cách giúp bạn giảm thiểu khả năng delay chuyến bay ngay từ khi đặt vé

Thứ năm, 19/12/2019, 22:06 GMT+7

5 cách giúp bạn giảm thiểu khả năng delay chuyến bay ngay từ khi đặt vé

5 cách giúp bạn giảm thiểu khả năng delay chuyến bay ngay từ khi đặt vé

Note ngay những cách này để không bị rơi vào tình cảnh vạ vật khi chuyến bay bị delay nữa nhé!

Bạn đang trong một chuyến đi đột xuất và phải lựa chọn phương tiện di chuyển là máy bay vì sự nhanh chóng, tiện lợi? Hay đang rất háo hức với chuyến “du hí” đâu đó nhân dịp nghỉ lễ sắp tới? Nhưng khi ra đến say bay, dường như mọi thứ lại không như mong đợi khi hãng hàng không thông báo chuyến bay đã bị trì hoãn. Việc delay có thể kéo dài một vài tiếng, hoặc thậm chí là tốn nguyên cả một buổi chỉ để ngồi đợi.

Nguyên nhân có thể do thời tiết xấu hay những trục trặc về sự cố thiết bị. Dù là lý do gì thì việc vạ vật ở sân bay cũng hết sức mệt mỏi. Tuy nhiên, những lưu ý dưới đây có thể sẽ là cách cứu cánh hiệu quả, giúp bạn bớt khó chịu cũng như giảm thiểu đáng kể khả năng delay ngay từ khi đặt vé đấy!

5 cách giúp bạn giảm thiểu khả năng delay chuyến bay ngay từ khi đặt vé - Ảnh 1.

Kiểm tra trước hiệu suất đúng giờ của chuyến bay bạn đặt

Đầu tiên, bạn hãy lên mạng và kiểm tra xem số liệu thống kê hiệu suất đúng giờ của chuyến bay mà bạn đang muốn đặt chỗ. Nghe có vẻ phức tạp nhưng thao tác này sẽ giúp cho bạn tìm kiếm được dữ liệu lịch sử theo số hiệu các chuyến bay đã bay trước đó. Từ đó bạn sẽ có những tính toán, so sánh độ đúng giờ của từng hãng bay, thậm chí là ở từng sân bay cụ thể. Nếu như chuyến bay mà bạn đang định đặt có lịch sử trì hoãn hoặc hủy chuyến với tần suất cao, chẳng có lý do gì mà không thay thế bằng những lựa chọn tốt hơn. 

5 cách giúp bạn giảm thiểu khả năng delay chuyến bay ngay từ khi đặt vé - Ảnh 2.

Lựa chọn những chuyến bay sớm nhất có thể

Với những tín đồ “ngủ nướng” thì việc phải ra sân bay làm thủ tục trước khi mặt trời mọc quả là chuyện không dễ dàng gì. Nhưng bù lại, chọn những chuyến bay sáng sớm, bạn sẽ luôn có những đặc quyền riêng biệt. Đây là thời điểm công tác sân bay làm việc hiệu quả nhất, các hệ thống tuyến đường bay sẽ được vận hành một cách trơn tru và điều này sẽ làm cho chuyến bay của bạn xuất phát đúng giờ.

5 cách giúp bạn giảm thiểu khả năng delay chuyến bay ngay từ khi đặt vé - Ảnh 3.
 

Một lợi ích nữa mà các chuyến bay sáng sớm mang lại cho bạn, đó là thường những chuyến bay này không chỉ theo đúng lịch trình sẵn có mà bên cạnh đó còn bay vào các giờ thông thường sẽ có ít người muốn đặt vé. Vậy nên chúng sẽ được nằm trong danh sách các vé máy bay rẻ nhất. Điều này thật tuyệt vời đúng không? Khi bạn vừa được bay đúng giờ, vừa có thể tiết kiệm một khoản kha khá.

Đặt một chuyến bay thẳng thay vì transit

Hãy tận dụng tối đa việc đặt vé bay thẳng đến địa điểm bạn cần đến thay vì phải transit tại sân bay kế tiếp để tiếp tục hành trình. Có thể đối với nhiều người mức giá cho một chuyến bay thẳng sẽ đắt gấp đôi so với nối chuyến, nhưng giá trị mà nó mang lại sẽ làm bạn phải ngạc nhiên đấy! Đúng là “tiền nào của nấy” vì bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể thay vì phải ngồi chờ đợi mệt mỏi mấy tiếng liền tại một sân bay cố hữu nào đó. 

5 cách giúp bạn giảm thiểu khả năng delay chuyến bay ngay từ khi đặt vé - Ảnh 4.

Một lưu ý nhỏ, là hãy xem xét sử dụng các sân bay nhỏ hoặc hạn chế bay vào các trung tâm hàng không lớn, đông đúc. Vì các sân bay thứ cấp thường sẽ giảm thiểu được sự ùn tắc và hạn chế được sự trì hoãn chuyến bay.

Chủ động kiểm tra thời tiết trước khi bay                                       

Hãy chủ động kiểm tra thông tin dự báo thời tiết đáng tin cậy trong vòng 48 đến 72 giờ trước ngày bay. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế và dự đoán trước được những tình huống cũng như nguy cơ tiềm ẩn về thời thiết có thể sẽ làm trì hoãn chuyến bay, thậm chí có thể là nguyên nhân dẫn đến chuyến bay của bạn bị hủy. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra cả thời tiết ở nơi bạn sắp hạ cánh nữa nhé!

5 cách giúp bạn giảm thiểu khả năng delay chuyến bay ngay từ khi đặt vé - Ảnh 5.
5 cách giúp bạn giảm thiểu khả năng delay chuyến bay ngay từ khi đặt vé - Ảnh 5.

Xem xét và chuẩn bị thật kĩ việc đặt phòng khách sạn

Một số khách sạn sẽ không tính phí thẻ của bạn cho đến khi bạn xuất hiện ở quầy check-in lễ tân của khách sạn đó. Điều này thực sự an toàn cho việc đặt phòng cũng như việc bạn có thể hủy phòng nếu chuyến bay của bạn bị delay. Hãy luôn chắc chắn việc bạn đã kiểm tra và đọc kĩ những chính sách hủy trước khi click đặt phòng bởi nhiều khách sạn sẽ có những chính sách tính phí khác nhau nếu bạn hủy sát giờ.

5 cách giúp bạn giảm thiểu khả năng delay chuyến bay ngay từ khi đặt vé - Ảnh 6.

Nguồn: Kenh14.vn 
 

  • CÔNG TY TNHH TMDV TOÀN CẦU TAS
  •  VP Sài Gòn: 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1
  •  VP Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà San Nam, số 78, Duy Tân, Cầu Giấy
  •  Hotline: 0888 370 222 - 0938 750 699
  •  Fanpage: https://www.facebook.com/toancauticket

 


Người viết : QuangKhanh

Giới hạn tin theo ngày :    

Tin xem nhiều

Top